Bí quyết trang trí nhà ở hợp phong thủy cho người tuổi Tý

20150309071901777

Bài viết này sẽ giúp gia chủ tuổi Tý biết cách trang trí, bài trí không gian nội thất trong nhà phù hợp với phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn mang lại sự may mắn cho gia đình.

Những người tuổi Tý nên chọn nội thất gam màu trắng là tốt nhất, tránh những màu nóng như đỏ, da cam, vàng. Vì tuổi Tý thuộc hành thủy theo thuyết âm dương ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên kỵ với các gam màu nóng kể trên. Ngoài ra, màu xanh lam và màu đen cũng rất hợp với người tuổi Tý. Theo phong thủy, màu xanh lam thể hiện sự thanh thản, trường tồn và niềm tin, còn màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa nghiêm trang vừa cao quý, rất hợp với người tuổi Tý.
Khi kết hợp các gam màu này một cách hài hòa, người tuổi Tý vừa được tài vận, sự đào hoa, đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn.

20150309071901777

Ngoài màu sắc, người tuổi Tý còn cần chú ý thêm đến các vật trang trí trong nhà. Gia chủ tuổi Tý nên treo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu, bởi Sửu là biểu tượng của sự may mắn. Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, gia chủ tuổi Tý nên treo trong nhà bức tranh hình rồng, tranh sơn thủy thể hiện khí thế như bay, hướng nước chảy hay hướng rồng cuộn để mang lại may mắn. Lý giải cho việc lựa chọn những loại tranh trên, các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc treo những loại tranh này rất có lợi cho đường công danh của gia chủ, khi làm việc có quý nhân phù trợ, tránh thị phi, gia đình đầm ấm…

tranhrong (5)

Nếu treo tranh trong phòng khách thì vị trí tốt nhất là phía tường bên trái theo hướng phòng (tay trái của chủ nhà). Hoặc đeo những linh vật như khỉ hoặc rồng. Bởi theo triết học phương Đông, bộ ba con giáp ” Thân, Tí, Thìn” liệt vào hàng tam hợp, đặt ở phía Tây phòng ngủ, phía trái bàn làm việc và trên tủ kê bàn làm việc sẽ đem lại phúc khí, may mắn xua đuổi bệnh tật.

cay-duong-xi-2-1

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tý cũng nên trồng một số chậu cây nhỏ trong nhà như xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, dương xỉ, thủy quỳ, đại tướng quân. Số lượng chậu cây từ 1 – 6, không nên quá nhiều, để tạo không gian xanh cho ngôi nhà là đủ.