Căn hộ với không gian sống phù hợp cho cả ba thế hệ


Mỗi thế hệ có một cách sống riêng và làm sao để dung hòa được tất cả những điểm khác biệt đó quả thật là một bài toán hóc búa với mỗi gia đình. Mới đây, một căn hộ đẹp mắt ở Mỹ của chủ nhà người Á Đông đã trở thành một ví dụ điển hình cho lối thiết kế phù hợp với nhiều phong cách sống.

 

Với cách xử lý không gian phân vùng ấn tượng, hiện đại, căn hộ áp mái này quả thực mang đến một không gian sinh hoạt thân thiện và tràn ngập sinh khí. Không gian riêng tư dành cho các thế hệ trong gia đình mặc dù tách biệt nhưng luôn được liên hệ chặt chẽ bởi giải pháp xử lý đặc biệt sáng tạo.

Với diện tích hơn 111m², căn hộ áp mái có sự sắp xếp hợp lý, đan xen giữa không gian sinh hoạt chung cũng như những góc nhỏ hoàn hảo để tận hưởng sự riêng tư, giúp cho các thành viên của gia đình nhỏ luôn cảm thấy tự do mà vẫn gần gũi, thân thiết với nhau.
Các kiến trúc sư đã cải tạo tầng áp mái thành nơi sinh sống cho một gia đình, được nối với các tầng dưới bằng một thang máy nhỏ. Căn hộ xây dựng cho 3 thế hệ bao gồm hai phòng ngủ, một phòng tắm, một khu thư viện, một gác xếp nhỏ cho nhu cầu vui chơi của các thành viên nhí và cất giữ đồ đạc cùng một khu bếp nhỏ đầy đủ tiện nghi.
Bên cạnh sự sắp xếp không gian sống tài ba của các kiến trúc sư, các vật liệu nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một căn hộ quá đỗi tuyệt vời. Từ sàn gỗ tự nhiên đem lại cảm giác mộc mạc, đến những bức tường gạch nâu đỏ phong trần nổi bật trên tông trắng chủ đạo, toàn bộ căn hộ vừa mang hơi hướng truyền thống Á Đông của gia đình nhưng vẫn vô cùng hiện đại như nhịp sống hối hả ở Mỹ. Ở đây, người cháu có thể thoải mái nô đùa, tự tay làm nên những sản phẩm thủ công dễ thương mà không gây bất cứ phiền toái nào cho người bà đang thư thái nghỉ ngơi bên ô cửa sổ, đón ánh nắng rực rỡ, nhâm nhi một tách trà cùng vài trang sách vào buổi sớm mai.