Gợi ý cách trang trí nhà đúng phong thủy cho người tuổi Ngọ

3_384357

Màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ chủ về hành Hỏa, do đó để bày trí theo phong thủy cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần chú trọng về phương diện Hỏa. Những màu hợp nhất với mệnh hỏa là đỏ và da cam nên được ưu tiên trong nhà của bạn. Màu đỏ với ý nghĩa may mắn là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, màu của thách thức, đam mê, sự sung túc, giàu có.

ghe-sofa-gfs49

Hãy dùng những gam màu đỏ cho ga giường, rèm cửa và bàn ghế trong phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xen kẽ một số đồ vật màu trắng (Kim) hoặc xanh lá (Mộc) để tăng thêm độ hài hòa cho không gian quanh mình.Đồ nội thất bạn nên chọn chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Vật phẩm phong thủy cũng nên theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu gỗ, đá và có màu sắc phù hợp như cam, đỏ, xanh. Theo phong thuỷ, màu đỏ mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hỏa. Sự cân bằng yếu tố Hỏa trong nhà sẽ giúp bạn duy trì sự phấn khích và niềm vui trong quan hệ vợ chồng.

3_384357

Tương tự đối với màu da cam, màu da cam thích hợp cho phòng khách/phòng ăn, phòng ngủ, phòng chơi cho trẻ hoặc bất cứ không gian nào bạn thực sự muốn có không khí hoạt động, sôi nổi, và tràn ngập năng lượng. Ngoài ra, những màu như hồng, tím, vàng đậm cũng là màu hợp với mệnh Hỏa.

Về hướng tốt nhất cho người tuổi Ngọ

Theo phong thủy, bạn nên lấy hướng Nam làm hướng chủ đạo cho căn phòng của bạn và tăng hỏa khí cho hướng này bằng cách là dùng ánh sáng. Hãy để ánh sáng tự nhiên vào đầy đủ khu vực này. Ngoài ra, cố gắng đừng cho các công trình phụ như: nhà kho, nhà bếp, toilet… chắn ở hướng Nam.

Tốt nhất bạn nên sắp đặt, bố trí cửa sổ và ban công quay về hướng Nam để đón thật nhiều ánh nắng vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí để tăng hỏa khí ở khu vực hướng Đông – Đông Bắc (Dần) và Tây – Tây Bắc (Tuất).

Đồ vật trang trí mang lại may mắn

Người tuổi Ngọ nên treo tranh ngựa trong nhà, tranh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ nhất là tranh liên quan đến cá chép, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thủy, trúc, mai, tùng bách…

y-nghia-tranh-ca-chep01122

Bạn cũng nên tìm hiểu ý nghĩa của từng bức tranh phong thuỷ cũng như ý nghĩa của số lượng ngựa trên tranh. Tốt nhất nên treo tranh phía sau lưng – hướng bắc, tây nam, đông nam, treo trong phòng khách, đại sảnhphòng khách, phòng học tập và phòng làm việc.